THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ NĂM 2023

Chúng tôi ở đây TP. THỦ ĐỨC - TP. HCM

TP. THỦ ĐỨC - TP. HCM

Hotline (028) 3724 5996/997

(028) 3724 5996/997

Giờ làm việc 8h00 AM - 17h00 PM

CÔNG TY TNHH LIÊN DOANH GIAO NHẬN KHO VẬN BÌNH MINH

Vi En

THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ NĂM 2023

    Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy và chữa cháy (PCCC) theo qui định của Luật phòng cháy và chữa cháy và nâng cao sự phối hợp chỉ huy về chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp với lực lượng chữa cháy JV SUNRISE, ngày 16/09/2023 Công Ty TNHH Liên Doanh Giao Nhận Kho Vận Bình Minh tổ chức diễn tập “ Thực Tập Phương Án Chữa Cháy và Cứu Nạn, Cứu Hộ Năm 2023” tại khu vực Công ty.

    Tình huống giả định khói bốc lên tại kho hàng cửa số 2 của công ty. Lúc này NLĐ đang làm việc và có người bị mắc kẹt trong đám cháy. Ngay khi phát hiện có đám cháy, hệ thống báo cháy tự động đã báo động, lực lượng PCCC tại chỗ nhanh chóng cúp cầu dao điện, báo lực lượng PCCC và CNCH, Công an Thành phố, đồng thời tập trung sơ tán người theo lối thoát hiểm, cứu người bị thương, bị ngất do ngạt khói ra nơi an toàn để lực lượng y tế sơ cứu và đưa đi bệnh viện cấp cứu. Cùng với đó là chuyển hàng hóa đến khu vực an toàn; sử dụng các bình chữa cháy cá nhân kết hợp sử dụng hệ thống chữa cháy vách tường cùng các phương tiện chữa cháy tại chỗ phun nước để dập lửa.

    Nhận thông tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH điều xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy, xe CNCH cùng cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường, nhanh chóng triển khai đội hình dập lửa. Bên ngoài, hai lực lượng đã phối hợp triển khai phương án dập tắt đám cháy. Sau 30 phút từ khi xảy ra cháy, nhờ sự phối hợp nhịp nhàng giữa hai lực lượng, đám cháy đã được dập tắt theo đúng phương án đề ra.

    Buổi diễn tập đã giúp lực lượng PCCC tại chỗ của công ty cọ xát với thực tế, qua đó có thêm kinh nghiệm trong triển khai thực hành các thao tác chữa cháy, chủ động phát huy vai trò của lực lượng tại chỗ trong công tác PCCC và CNCH, không bị động, bất ngờ, làm tốt việc cứu người và tài sản khi gặp sự cố cháy xảy ra.

                                             Hình ảnh diễn tập tại Công ty TNHH Liên Doanh Giao Nhận Kho Vận Bình Minh.