Kho bãi quan trọng thế nào với logistics?

Chúng tôi ở đây TP. THỦ ĐỨC - TP. HCM

TP. THỦ ĐỨC - TP. HCM

Hotline (028) 3724 5996/997

(028) 3724 5996/997

Giờ làm việc 8h00 AM - 17h00 PM

CÔNG TY TNHH LIÊN DOANH GIAO NHẬN KHO VẬN BÌNH MINH

Vi En

Kho bãi quan trọng thế nào với logistics?

  Kho bãi không chỉ lưu trữ hàng tồn kho mà còn để vận chuyển, thực hiện kiểm tra chất lượng và bảo vệ các sản phẩm.

  Logistics là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trên thế giới. Kho bãi đóng vai trò nền tảng cốt lõi trong việc lưu trữ và quản lý hàng tồn kho. Lập kế hoạch, tổ chức và điều phối công việc để các đơn hàng được giao đúng hạn là điều bắt buộc trong quá trình logistics.

  Các công nhân làm việc trong kho hàng của JD.com (Trung Quốc) tháng 11/2020. Ảnh: CNBC.

  Các công nhân làm việc trong kho hàng của JD.com (Trung Quốc) tháng 11/2020. Ảnh: CNBC

  Trước đây, người ta biết đến kho bãi với hình ảnh những khu nhà thờ thiếu sáng, những hộp catton đầy bụi chồng chất lên nhau. Đây là thời điểm làn sóng công nghệ vẫn chưa lan rộng khắp thế giới và "cách mạng hóa" hoàn toàn lĩnh vực logisitics.

  Hiện nay, hệ thống kho bãi được thúc đẩy bởi công nghệ tiên tiến, là trụ cột trong ngành logistics giúp các doanh nghiệp tồn tại và phục vụ khách hàng. Kho bãi là một phân khúc phức tạp bao gồm nhiều chức năng như thu mua, quản lý hàng tồn kho, phân phối,... Phân khúc này đang phát triển với tốc độ chóng mặt nhờ áp dụng công nghệ.

  Đóng vai trò quan trọng trong hành trình của vận chuyển hàng hóa từ nhà máy sản xuất đến khách hàng, việc gặp bất kỳ sự cố nào tại nhà kho đều cản trở toàn bộ quá trình. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm, doanh số bán hàng của công ty sản xuất và dịch vụ khách hàng. Sản phẩm có thể bị giao chậm hoặc không được giao.

  Việc lưu kho được tổ chức tốt, dựa trên công nghệ sẽ giúp các nhà cung cấp dịch vụ logistics quản lý hàng tồn kho hiệu quả, vận chuyển và giao đơn hàng kịp thời. Hơn nữa, việc làm này sẽ giúp tiết kiệm chi phí, tạo ra trải nghiệm khách hàng vượt trội.

  Để đạt được điều này, doanh nghiệp logistics phải áp dụng công nghệ và đào tạo nhân lực thường xuyên.

  Không thể phủ nhận, kho hàng là xương sống của toàn bộ quy trình quản lý chuỗi cung ứng. Tầm quan trọng của dịch vụ logistics đã được nâng cao bởi đại dịch Covid-19 đang diễn. Kho bãi hiệu quả là nền tảng cho sự tồn tại và tăng trưởng của doanh nghiệp trong bối cảnh khủng hoảng toàn cầu.

  Trong những năm tới, với việc áp dụng công nghệ quy mô lớn sẽ tạo điều kiện thúc đẩy nhanh chóng ngành công nghiệp kho bãi và chuỗi cung ứng. Hệ sinh thái logistics sẽ tiếp tục chứng kiến sự thay đổi so công nghệ tạo ra, làm cho quy trình lưu kho hiệu quả hơn.